pelio-logo
Báo cáo

Báo cáo thị trường xăng dầu trong khu vực sáng ngày 15-01-2021

Jul 26, 2021

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG NGÀY


  • Cập nhập thị trường xăng dầu thế giới:
- Giá xăng dầu hôm nay mở cửa ở $56.48. Giá được hỗ trợ đà tăng trong phiên tối qua trước thông tin về gói cứu trợ mới lên tới 2000 tỷ USD và đồng Đôla giảm, tuy nhiên giá cũng chịu áp lực từ những lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu khi các trường hợp mắc Covid tăng vọt tại châu Âu và các biện pháp phong toả mới tại Trung Quốc.
  • Bullish
- Tổng thống Joe Biden đang thúc giục Quốc hội Mỹ nhanh chóng triển khai một chương trình tổng thể nhằm giải cứu và phục hồi nền kinh tế Mỹ, trong đó bao gồm khoản thanh toán 2.000 tỷ USD cho người dân nhằm giúp họ vượt qua giai đoạn suy thoái vì bệnh dịch.

- Giá dầu được thúc đẩy bởi đồng đô la yếu hơn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát biểu rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không nâng lãi suất sớm.

- Dữ liệu hải quan cho biết tổng lượng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã tăng 7,3% trong năm 2020, với khối lượng nhập khẩu đạt kỷ lục trong quý II và quý III do các nhà máy lọc dầu mở rộng hoạt động và giá dầu thấp.

  • Bearish
- Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 695.068 trường hợp mắc Covid và 14.437 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 93,4 triệu ca bệnh, bệnh dịch diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia như Mỹ, Ấn Độ và Brazil, đồng thời lây lan diện rộng, với số ca mắc cao ở nhiều nước, nhất là tại châu Âu.

- Thị trường xăng khu vực Châu Á điều chỉnh giảm do tồn kho xăng tại Mỹ gần 4.4 triệu thùng, cao hơn dự đoán và tốc độ lây lan bệnh dịch tăng nhanh trong khu vực. Tuy nhiên nguồn cung được hỗ trợ khi NMLD Mumbai ở Ấn Độ với sản lượng 150.000 thùng/ngày đã đóng cửa để bảo trì. NMLD của Trung Quốc sản lượng 200.000 thùng/ngày có kế hoạch cắt giảm 25% xuất khẩu xăng trong T1 so với T12/20, tương đương khoảng 105.000 tấn xăng sẽ được xuất khẩu trong tháng này so với mức trung bình 140.000 tấn.

- Thị trường dầu khu vực Châu Á điều chỉnh giảm theo đà của giá dầu thô trong phiên hôm qua và tồn kho dầu tăng cao tại Mỹ cũng tác động một phần đến giá giảm. Các giao dịch trong khu vực vẫn duy trì ổn định, hỗ trợ giá dầu không giảm mạnh, Engen của Nam Phi đang tìm mua khoảng 40.000 tấn dầu cho T2 từ Singapore/Malaysia hoặc Vịnh Ba Tư. Ấn Độ đã chào bán một lô hàng gồm 26.000 tấn dầu.
  • Kết luận:
- Trước nhiều thông tin tức cực như gói cứu trợ, vaccines và Fed duy trì lãi suất thấp tác động đến đồng Đôla giảm hỗ trợ giá dầu. Kỳ vọng giá sẽ được hỗ trợ ở ngưỡng $55.90, các thông tin chủ yếu về bệnh dịch vẫn là tác nhân chính ảnh hưởng đến đà tăng của giá trong thời gian tới.

© Copyright 2021 Biomeq. All rights reserved.

Powered by