pelio-logo
Báo cáo

Báo cáo thị trường xăng dầu trong khu vực sáng ngày 11-01-2021

Jul 26, 2021

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG NGÀY

  • Cập nhập thị trường xăng dầu thế giới:
Giá xăng dầu sáng ngày 11/1 mở cửa ở $56.26, giá đang trong đà điều chỉnh giảm xuống dưới ngưỡng $56.00 sau khi tăng mạnh trong phiên tuần trước. Thị trường vẫn nhận được sự hỗ trợ bởi cam kết cắt giảm của Saudi và tin tức về gói cứu trợ mới do tổng thống Job Biden dự kiến trước tình hình bệnh dịch Covid gia tăng ở nhiều quốc gia.
  • Bullish

- Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ công bố gói cứu trợ mới lên tới hàng nghìn tỷ đôla và nhiều khả năng sẽ được thông qua

- Giá dầu thô cũng được thúc đẩy khi các quỹ hàng hóa bắt đầu tạo lệnh mua hợp đầu dầu từ ngày 8/1 đến hết tuần này với khoảng 9 tỷ USD.

- Thị trường xăng khu vực Châu Á tuần qua duy trì ổn định, giá xăng nhận được sự hỗ trợ từ nguồn cung trong khu vực. NMLD lớn thứ 2 ở Nhật Bản Idemitsu Kosan đã đóng cửa NMLD ở Hokkaido với sản lượng khoảng 150.000 thùng/ngày sau vụ hỏa hoạn ngày 7/1 và chưa rõ ngày có thể khởi động lại. Báo cáo Singapore cho thấy mức tồn kho xăng tuần vừa qua duy trì ổn định, xuất khẩu từ Sing tăng bù đắp cho nguồn cung tăng cao từ các nước ngoài khu vực Châu Á.

- Thị trường dầu khu vực Châu Á tuần qua nhận được sự hỗ trợ từ tin tức cắt giảm sản lượng từ Saudi. Tuy nhiên trước tin tức xuất khẩu dầu từ Trung Quốc trong T1 kỳ vọng sẽ tăng cao hơn, trong khi ngoài nhu cầu ổn định ở Úc thì nhiều quốc gia khác nhu cầu vẫn đang ở mức thấp, thị trường dự đoán dư cung nhẹ trong T1.
  • Bearish
- Tính đến 7h sáng nay, toàn thế giới có tổng cộng hơn 90,65 triệu ca mắc Covid, trong đó có hơn 1,94 triệu người tử vong và 64,78 triệu bệnh nhân phục hồi (đạt 71%). Mỹ ghi nhận thêm 201.297 ca trong 24 giờ qua, số ca tử vong do COVID-19 cũng tăng thêm 1.743 ca.

Kết luận:
Trước diễn biến của dịch Covid buộc nhiều quốc gia phải tiếp tục áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách giãn xa hội, thị trường xăng dầu đang trong đà điều chỉnh giảm sau khi giá tăng mạnh trong tuần qua. Kỳ vọng giá sẽ được hỗ trợ ngưỡng $54.50 - $54.80.

© Copyright 2021 Biomeq. All rights reserved.

Powered by